Xót thương cô bé 16 tuổi … mọc râu

  Râu ria rậm rạp trên chân tay và cả trên mặt khiến cô bé 16 tuổi Nana, người Trung Quốc cảm thấy rất tự ti và mặc cảm, suốt ngày cô chỉ nhốt mình trong phòng mà không đám gặp gỡ ai. Đây là triệu chứng của một căn bệnh lạ mà có khoảng 8% số phụ nữ ở nước Mỹ cũng bị mắc phải.

  Cô bé người Trung Quốc này không chỉ sở hữu những vùng lông chân, tay rậm rạp mà trên mặt cô bé còn xuất hiện cả râu cằm, râu quai nón, trông không khác gì một nam sinh và đây là kết quả của một loại bệnh hiếm gặp có tên là hirsuitism.

  Xót thương cô bé 16 tuổi … mọc râu

  Gương mặt xinh xắn trước kia của Na Na bỗng mọc đầy râu, vừa đen, vừa cứng. Tay, chân cô gái trẻ cũng mọc đầy lông. Mẹ cô bé chia sẻ, cô chỉ hy vọng con gái mình sớm hồi phục và trở lại trường như người bình thường. Mẹ cô bé cũng cho biết thêm rằng các bác sỹ sau khi khám đề cho rằng đây là một căn bệnh rất nguy hiểm và nếu không được chữa trị thì cô bé có thể sẽ chết.

  Năm 2010, Nana được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu vô sinh, tủy xương của cô bé không sản xuất đủ các tế báo máu mới khiến cô phải nhập viện. Tại đây, do được trị liệu bằng thuốc, sức khỏe của Nana đã được cải thiện. Tuy nhiên cũng kể từ đó trong cơ thể Nana bắt đầu diễn ra một sự thay đổi về thể chất, râu ria và lông tóc mọc rất nhiều, ngày càng phát triển mạnh.

  Xót thương cô bé 16 tuổi … mọc râu

  Từ ngày ấy, số mệnh của Nana đã hoàn toàn thay đổi. Hằng ngày, thay vì tiếp xúc với bạn học và sách vở, cô bé phải “làm thân” cùng bác sĩ và thuốc men. Sau hai năm điều trị bằng thuốc, bệnh tình của cô gái trẻ đã có nhiều biến chuyển, nhưng vì tác dụng phụ của thuốc nên toàn thân thiếu nữ rậm rạp đầy lông.

  Khi phóng viên tới thăm, Nana đeo khẩu trang, chỉ cúi đầu không muốn trò chuyện nhiều. Được mọi người khuyên nhủ, cô bé đã chịu cởi khẩu trang. Lông mày thiếu nữ vừa thô vừa đậm, mặt đầy râu quai nón, trông chẳng khác gì một nam sinh. Để mọi người không nhìn thấy, Na Na thường mặc quần áo dài.

  Xót thương cô bé 16 tuổi … mọc râu

  Theo các chuyên gia cho biết hiện nay cũng có một vài phương pháp có thể chữa trị chứng rậm lông như trường hợp của cô bé Nana và một trong đó là phương pháp trị liệu tâm lý kết hợp với các phương pháp triệt lông vĩnh viễn, dùng dược phẩm và duy trì chế độ ăn uống “lành mạnh”.


  Bạn đang xem: Xót thương cô bé 16 tuổi … mọc râu trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x