Wax lông tại nhà

  Wax lông là phương pháp tẩy lông phổ biến và khá đơn giản được nhiều bạn áp dụng. Tuy nhiên nếu wax không đúng cách có thể khiến bạn bị đau rát, tổn thương và nhiễm trùng da nghiêm trọng. Nhìn chung, có nhiều phương pháp tẩy lông, bạn có thể nhổ lông, cạo lông, dùng kem tẩy lông, wax lông hoặc sử dụng các phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao.
  >> Triệt lông theo công nghệ hiệu đại nhất 2013

  >> Cách tẩy lông chân hiệu quả nhất

  wax lông tại nhà

  Đối với phương pháp nhổ lông, phương pháp này khá mất thời gian vì phải nhổ từng sợi nên chủ yếu chỉ phù hợp với lông mày. Tuy nhiên, nhổ lông mày có thể khiến bạn cảm thấy đau và tấy đỏ ở vùng da sau khi nhổ. Cần lưu ý là trước khi nhổ, bạn nên dùng một viên đá lạnh thoa lên vùng lông sắp nhổ để tạo cảm giác tê, giúp giảm đau. Biện pháp này lông sau khi nhổ được vài ngày lại có thể  mọc lại cứng và rậm hơn.

  Đối với phương pháp tẩy lông bằng kem, hiện nay trên thị trường cũng có bán một số loại kem tẩy lông. Chỉ cần thoa đều lớp kem lên phần da có nhiều lông, để khoảng 5-10 phút, sau đó lau sạch lớp kem đi, lông sẽ theo lớp kem rụng khỏi bề mặt da. Cách này loại trừ lông được trong vòng từ vài ngày đến một tuần.

  wax lông tại nhà

  Phương pháp hiện đang được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất là wax lông. Wax lông giúp loại bỏ lông khá triệt để, trên hầu hết các khu vực bạn cảm thấy mất thẩm mỹ như lông chân, lông dưới cánh tay, lông ở vùng kín… Những lần đầu mới wax, có thể đau, nhưng nếu quen dần bạn sẽ thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, để loại bỏ hoàn toàn những sợi lông cứng đầu, bạn phải wax nhiều lần, mỗi lần cách nhau một khoảng thời gian vừa đủ để lông mọc dài, đủ để wax cho lần tiếp theo.

  Bạn có thể qua thẩm mỹ viện hay các spa để wax lông, tuy nhiên bạn cũng có thể tự lông wax lông tại nhà.

  – Đầu tiên bạn sắm một bộ đồ wax lông, gồm một chai sáp, một chai dầu thoa trước khi wax và một chai dùng để thoa khi wax xong. Khi sử dụng, cho sáp lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi sáp chảy ra hết, để sáp vừa ấm, không quá nóng sẽ làm phỏng da, nếu quá nguội thì không dùng được, quét thử một chút lên da tay để kiểm tra độ nóng.

  – Tiếp theo, bạn rửa sạch chân rồi dùng chai dầu thoa trước khi wax bôi đều lên chân, những vùng da cần wax lông. Sau đó thoa sáp ấm lên chân thật đều theo hướng lông mọc, sử dụng chiếc que nhỏ bằng gỗ để quét sáp.

  wax lông tại nhà

   

  – Kế tiếp, bạn phủ lên chân một lớp vải. Chờ cho sáp khô cứng lại, bao bọc những sợi lông chân, bạn cầm rìa miếng vải và giật nhanh theo chiều mọc của lông chân hoặc ngược lại, tùy theo loại sáp bạn mua.

  – Khi lột miếng wax ra khỏi chân, ban đầu bạn có thể cảm thấy da căng lên, hơi đau rát nhưng một vài lần sẽ quen. Dùng tay nhấn mạnh vào phần da vừa lột để làm giảm cảm giác đau. Sau khi giật miếng wax ra, hầu hết lông sẽ đi theo. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại, nếu còn sót sợi lông nào thì có thể dùng nhíp nhổ cho sạch.

  – Cuối cùng là dùng chai dầu thoa sau khi wax bôi đều quanh vùng da chân vừa wax xong.

  Chỉ cần 5-8 lần wax sẽ khiến cho lông mọc thưa và nhạt màu hơn, giảm đến 70% lượng lông chân của bạn. Tuy nhiên cách này cũng chỉ giúp bạn tẩy lông tạm thời, không cho kết quả vĩnh viễn và dài lâu. Muốn tẩy  lông vĩnh viễn, bạn có thể qua các thẩm mỹ viện để sử dụng các biện pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao, đây được cho là biện pháp tẩy lông có  hiệu quả nhất hiện nay.


  Bạn đang xem: Wax lông tại nhà trong Tư vấn tẩy lông

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x