Viêm nang lông tuyến bã

  Nhiều chị em phụ nữ phàn nàn khi mắc phải chứng bệnh viêm nang lông tuyến bã, nó gây mất thẩm mỹ nhất là khi mặc những bộ áo hay váy hở vai và chân rất mất tự tin. Nhiều chị em cũng thắc mắc liệu phương pháp triệt lông chân có điều trị cả viêm nang lông hay không? Sau đây mời bạn cùng taylong.org tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

  >> Trị viêm nang lông tuyến bã vĩnh viễn ở đâu tốt

  >> Trị viêm nang lông tại nhà HIỆU QUẢ đến không tưởng

  1. Nguyên nhân gây viêm nang lông tuyến bã:

  Có một số yếu tố thuận lợi như khí hậu nóng, độ ẩm cao, môi trường bị ô nhiễm, bụi bẩn. Cạo râu, nhổ lông hoặc tẩy lông, sử dụng các quần áo bằng sợi tổng hợp hoặc băng bịt kín da là những yếu tố thuận lợi thường gây viêm nang lông. Các vùng da ẩm ướt như nách, bẹn, sinh dục-hậu môn, mông rất hay bị viêm. Sử dụng kem bôi có corticoid, sử dụng kháng sinh lâu dài tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí phát triển. Người bị tiểu đường, suy giảm miễn dịch hay bị viêm nang lông hơn người bình thường.

  Viêm nang lông tuyến bã có thể ở cả tay

  Viêm nang lông tuyến bã có thể ở cả tay

   

  Các tác nhân gây viêm nang lông tuyến bã có nhiều loại. Đa số trường hợp viêm nang lông là do tụ cầu trùng. Ngoài ra có thể do vi khuẩn Gram âm, Pseudomonas, Proteus…, nấm men, nấm sợi, nhiễm vi rút herpes, u mềm lây và ký sinh vật demodex.

  2. Biểu hiện lâm sàng:

  – Vùng da đầu: viêm nang lông do tụ cầu và nấm sợi.

  – Vùng gáy: cũng do tụ cầu và nấm sợi.

  – Chân: thường hay gặp ở phụ nữ cạo lông hoặc tẩy lông chân. Thường viêm do nhiễm trùng.

  – Thân mình: tụ cầu là tác nhân hay gặp gây viêm nang lông ở các nếp gấp như nách. Ngoài ra có thể gặp các tác nhân khác như Pseudomonas aeruginosa, nấm men Malassezia, Candida.

  – Vùng mông: chủ yếu do tụ cầu. Nấm sợi cũng hay gặp ở những vùng nóng ẩm.

  – Vùng mặt: viêm nang lông tuyến bã do tụ cầu trùng, trứng cá bội nhiễm vi trùng Gram âm hoặc viêm nang lông do vi trùng Gram âm đơn thuần, u mềm lây và nhiễm Demodex folliculorum ở nang lông.

  Viêm nang lông có thể xuất hiện ở cả vùng chân

  Viêm nang lông tuyến bã có thể xuất hiện ở cả vùng chân

  – Vùng râu: viêm nang lông sâu do tụ cầu trùng vàng (Staphylococcus aureus) gây viêm chân tóc, lông (sycosis), đôi khi còn nhiễm đồng thời các vi trùng Gram âm. Bệnh thường dai dẳng, khó chữa và tái đi tái lại nhiều. Các chân tóc bị viêm có mụn đỏ, khi mụn vỡ có thể thấy vết chợt và đóng vẩy tiết. Các mụn này có thể nằm rải rác hoặc thành từng đám.

   – Vùng mông: chủ yếu do tụ cầu. Nấm sợi cũng hay gặp ở những vùng nóng ẩm.

  3. Cách điều trị viêm nang lông tuyến bã tốt nhất:

  Bạn có thể đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để điều trị với công nghệ ánh sáng E -Light. Để trị viêm nang lông tuyến bã hiệu quả, công nghệ ánh sáng New E-light đang là phương pháp được các chuyên gia chăm sóc da đánh giá cao. New E-light là sự kết hợp tuyệt vời của sóng ánh sáng IPL và Radio Frequency lưỡng cực, đã được FDA của Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trong trị viêm nang lông, giúp loại bỏ tình trạng sừng hóa trên da đồng thời ngăn chặn tình trạng lông mọc ngược và cuộn tròn bên trong nang lông.


  Bạn đang xem: Viêm nang lông tuyến bã trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x