Vì sao một số bạn gái lại dư thừa “vi ô lông”?

  Vi ô lông xuất hiện một cách rậm rạp trên cơ thể, đặc biệt là lông chân, tay, nách, ria mép,… đối với nam giới là chuyện hết sức bình thường nhưng điều này lại trở nên bất thường đối với nữ giới, tuy nhiên không phải cô nàng nào cũng gặp phải tình trạng này. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó? Vì sau một số bạn gái lại dư thừa “vi ô lông” trong khi những bạn gái khác thì không?

  Bộc bạch của một cô nàng rậm lông

  Năm nay em 18 tuổi, là con gái nhưng vùng ria mép thì lại đen trông chẳng khác gì các bạn nam cả. Điều này làm em mất tự tin khủng khiếp, đặc biệt là mỗi khi có ai động chạm đến vấn đề này. Tuy nhiên em cũng không hiểu nguyên nhân vì sao mình lại xuất hiện ria mép nữa trong khi các bạn gái cùng trang lứa thì không sao.

  Vì sao một số bạn gái lại dư thừa "vi ô lông"?

  Không những sở hữu “ria mép đàn ông” mà kể cả vùng chân, tay rồi cả nách của em nữa, vi ô lông cũng khá rậm rạp. Cũng chỉ vì chúng mà em chẳng dám đi bơi cùng bạn bè, cũng chẳng dám mặc váy ngắn hay áo ba lỗ thoải mái như chúng nó. Để khắc phục tình trạng này em đã phải đi wax nhiều lần theo lời khuyên của một nhỏ bạn thân nhưng rồi chỉ được một thời gian ngắn vi ô lông mọc trở lại, kèm theo màu và độ dài cũng lớn hơn trước.

  Gần đây, có một bạn trai để ý đến em, em cũng rất mến bạn ấy. Nhưng ngay cả khi bạn ấy hẹn hò đến học nhóm cùng tại nhà, em cũng thấy bối rối. Em không biết phải ngụy trang thế nào để đám vi ô lông ấy đừng hiển hiện quá mức???

  Bạn gái rậm lông có sao không?

  Trước hết chứng rậm lông ảnh hưởng đến bạn gái về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó thì vấn đề này còn có tác động rất lớn đến tâm lý, mặc cảm, thiếu tự tin khi sở hữu những vùng lông “dư thừa” này.

  Vì sao một số bạn gái lại dư thừa "vi ô lông"?

  Hiện tượng này có liên quan đến một loại hormone nam của lông cơ thể. Đây chỉ là một triệu chứng hơn là một bệnh. Tuy nhiên, các các bạn gái cũng nên cảnh giác vì nó có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là nếu hiện tượng vi ô lông này càng trở nên rậm rạp hơn sau tuổi dậy thì và với những vùng lông thường chỉ xuất hiện ở nam giới như ria mép, lông ngực,…

  Nguyên nhân gây dư thừa vi ô lông ở nữ giới

  Chứng rậm lông ở nữ giới xuất hiện da nhiều nguyên nhân, những quan trọng nhất là do sự gia tăng nồng độ androgen – một hormone nam, chúng kích thích hoạt động của tuyến dầu và lỗ chân lông, từ đó hình thành nên những sợi lông đen và cứng.

  Bên cạnh đó, những bạn gái nào không may mắn phải sở hữu hormone nam testosterone quá nhiều cũng sẽ kích thích sự “lớn mạnh” của lông, gia tăng kích thước và tăng cường hình thành màu lông trên cơ thể.

  Vì sao một số bạn gái lại dư thừa "vi ô lông"?

  Ngoài ra, chứng rậm lông ở nữ giới còn có thể do các rối loạn nội tiết gây ra như tác dụng phụ của một số loại thuốc, do chứng đa nang buồng trứng, sự rối loạn nội tiết của tuyến thượng thận,…

  Bạn gái “thừa vi ô lông” nên phải xử trí thế nào?

  Nếu như bạn không may mắn rơi vào tình cảnh này, bạn không nên sử dụng các phương pháp tẩy lông tại nhà như nhổ, cạo, wax bởi chúng không những không giúp bạn loại bỏ vi ô lông một cách hiệu quả nhất mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.

  Khi gặp phải tình trạng này, trước hết bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân dư thừa vi ô lông, từ đó lựa chọn cho mình phương pháp tẩy lông phù hợp và hiệu quả nhất.


  Bạn đang xem: Vì sao một số bạn gái lại dư thừa “vi ô lông”? trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x