Ưu – nhược điểm của phương pháp cạo lông chân

  Cạo lông chân là phương pháp đơn giản và phổ biến giúp chị em phụ nữ loại bỏ “vi ô lông” chân một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh những ưu điểm đó, phương pháp này cũng không thể tránh khỏi các bất lợi có thể xảy ra. Dưới đây là một số ưu – nhược điểm của việc tẩy lông chân bằng phương pháp cạo.

  1. Lợi ích khi tẩy lông chân bằng phương pháp cạo

  – Đây là phương pháp đơn giản giúp loại bỏ những sợi lông xấu xí ở chân một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể cạo lông chân ngay trước khi đi làm hay đi chơi hoặc trước khi đi ngủ.

  – Tẩy lông chân bằng phương pháp cạo không gây đau đớn hay bỏng rát mà lại cực kỳ nhanh, không gây ra cảm giác đau như waxing.

  – Cạo lông chân có thể được coi là phương pháp tẩy lông chân rẻ nhất, tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 con dao cạo sắc và kem cạo lông.

  – Bạn có thể thực hiện tẩy lông ngay khi có ý định với những dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn. Vì đây là một phương pháp tẩy lông đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải mất thời gian đi đâu xa.Ưu – nhược điểm của phương pháp cạo lông chânq

  – Không giống như phương pháp waxing tẩy lông dùng miếng dán và sau khi waxing xong bạn phải tìm cách xóa những vết dán còn xót lại trên chân mình, tẩy lông bằng phương pháp cạo sẽ không để lại dấu tích gì mà vẫn đem lại cho bạn đôi chân nuột nà.

  2. Bất lợi có thể gặp khi cạo lông chân

  – Cạo lông chân chỉ là một phương pháp tẩy lông tạm thời, giúp loại bỏ đi những sợi lông cứng phía trên bề mặt da còn gốc lông ở bên trong da thì vẫn được giữ lại. Chính vì vậy, sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc trở lại. Do đó, bạn phải thực hiện cạo lông thường xuyên.

  – Sau một thời gian lông mọc lại sẽ cứng, đen và dày hơn trước, trông rất mất tự nhiên và mất thẩm mỹ.Ưu – nhược điểm của phương pháp cạo lông chân

  – Cạo lông chân nhiều lần sẽ khiến cho vùng da chân tối màu hơn do bị cọ xát nhiều lần, điều này cũng trông thật kém thẩm mỹ.

  – Nếu bạn sử dụng dao cạo cùn hay không phù hợp với cấu trúc da hay không sử dụng kết hợp với kem cạo lông sẽ khiến cho việc cạo lông chân trở nên khó khăn hơn và nguy cơ trầy xước da, chảy máu cũng cao hơn, từ đó xuất hiện sẹo trên chân là điều khó tránh khỏi.

  – Việc cạo lông thường xuyên rất dễ gây ra cảm giác khó chịu cho da và khi đó da chân của bạn có thể sẽ bị mẩn đỏ.

  – Nếu cạo không cẩn thận thì có thể xảy ra hiện tượng lông mọc ngược vào trong, từ đó dẫn tới mụn, viêm nang lông.


  Bạn đang xem: Ưu – nhược điểm của phương pháp cạo lông chân trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x