Ưu – nhược điểm của các phương pháp tẩy lông thông dụng

  Tẩy lông an toàn và hiệu quả đang ngày càng trở thành một nhu cầu cần thiết đối với chị em phụ nữ. Để đáp ứng nhu cầu đó hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy lông thông dụng nhưng mỗi phương pháp lại có các ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy giải pháp nào là tối ưu cho vùng lông rậm rạp?

  1. Dùng nhíp

  Dùng nhíp để nhổ lông đang là một thói quen không thể thiếu với nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là dùng để loại bỏ vi ô lông ở vùng nách và tỉa lông mày một cách thường xuyên.

  Ưu – nhược điểm của các phương pháp tẩy lông thông dụng

  Dùng nhíp nhổ lông mày

  Ưu điểm của phương pháp này là tẩy lông nách nhanh chóng đồng thời giúp bạn tỉa chân mày hiệu quả, loại bỏ những sợi lông đơn lẻ mọc mất trật tự trên khuôn mặt. Cách tẩy lông này vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí lại có thể thực hiện bất kỳ lúc nào bạn muốn.

  Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này mang lại cũng không phải là ít, nếu không quen bạn có thể thấy đau, thậm chí là chảy máu ở lỗ chân lông. Ngoài ra, cách tẩy lông này cũng không giúp bạn loại bỏ vùng lông một cách vĩnh viễn, chỉ sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc trở lại, thậm chí còn cứng và đậm hơn, vì vậy bạn phải nhổ thường xuyên. Và cũng chính thói quen nhổ thường xuyên này sẽ khiến cho vùng da dưới cánh tay trở nên sần sùi và thâm xỉn.

  2. Dao cạo

  Dùng dao cạo giống các đấng mày râu cũng là cách tẩy lông đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần một chiếc dao cạo nhỏ cùng với một chút gel cạo là bạn đã có thể xử lý được vùng lông rậm rạp rồi.

  Dùng dao cạo để tẩy lông có thể gây trầy xước da

  Dùng dao cạo để tẩy lông có thể gây trầy xước da

  Tuy nhiên giống như dùng nhíp nhổ, phương pháp dùng dao cạo cũng chỉ giúp bạn duy trì hiệu quả tẩy lông trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, dùng dao cạo không cẩn thận hay dùng dao cùn có thể gây trầy xước, chảy máu da, thậm chí còn có thể gặp phải tình trạng viêm nang lông.

  3. Dùng kem tẩy

  Ưu điểm của việc dùng kem tẩy lông đó là mang lại hiệu quả rất nhanh, đơn giản và dễ thực hiện.

  Nhược điểm: các loại kem tẩy lông có thể gây kích ứng, mần đỏ da. Hiện nay nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong kem tẩy lông có chứa thành phần gây ung thư. Bên cạnh đó thì kem tẩy lông cũng chỉ giúp bạn loại bỏ vùng lông trong một thời gian ngắn, sau đó lông sẽ mọc trở lại.

  4. Waxing

  Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ New E-light

  Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ New E-light

  So với các phương pháp trên thì waxing duy trì được kết quả tẩy lông lâu hơn (3-4 tuần).

  Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là gây đau, không phù hợp với làn da nhạy cảm. Ngoài ra, nếu không cẩn thận còn có nguy cơ bị bỏng ra.

  5. Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng New E-light

  New E-light là công nghệ triệt lông vĩnh viễn thế hệ mới nhất năm 2011 của Mỹ, đã được FDA của Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả trong điều trị. Chỉ sau 1 liệu trình từ 4-6 lần trị liệu, vùng lông rậm rạp trên cơ thể sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn (95%-97%) đồng thời không gây đau, không gây bỏng rát, không gây tổn thương da và cũng không cần thời gian nghỉ dưỡng.

  Thực tế tại Thẩm mỹ viện Kangnam đã có thấy New E-light rất hiệu quả trong triệt lông vĩnh viễn, đã giúp hàng nghìn khách hàng tự tin hơn sau một liệu trình triệt lông duy nhất.


  Bạn đang xem: Ưu – nhược điểm của các phương pháp tẩy lông thông dụng trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x