Tác hại của việc tẩy lông nách bằng dao cạo

  Những vi ô lông ở vùng nách thường được các bạn gái sử dụng dao cạo để dọn dẹp. Nhưng không phải ai cũng biết được tác hại của việc tẩy lông nách bằng dao cạo.

  1/ Tẩy lông nách bằng dao cạo khiến lông dễ mọc ngược vào trong

  Tác hại của việc tẩy lông nách bằng dao cạo 1

  Dùng nhíp và dao cạo là hai cách thông thường được các bạn gái chọn để vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Thói quen dùng dao cạo để tẩy lông nách  tác động không tốt đến biểu bì da.

  Khi giật các sợi lông, các liên kết tế bào sẽ bị phá vỡ, làm mất nước khiến da bị mẩn đỏ. Cả hai phương pháp này không chỉ kích thích các lông mới mọc dầy và đen hơn bình thường, làm mất thẩm mỹ hơn. Với một số trường hợp lông quá dầy cứng, không thể mọc xuyên qua lớp bao lông sẽ mọc ngược vào trong, cuộn lại gây ngứa và khó chịu.

  2/ Dễ nhiễm bệnh viêm nang lông nếu lạm dụng tẩy lông nách bằng dao cạo

  Tác hại của việc tẩy lông nách bằng dao cạo 2

  Việc cạo lông mặc dù tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng lại khiến lông chỉ sau từ 2 đến 3 ngày đã mọc lại đen và cứng hơn. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm nang lông và khiến nách bị thâm. Vì thế lựa chọn đơn giản và hiệu quả hơn là waxing lông vùng nách. Waxing có thể hạn chế 70% lông mọc lại trong một thời gian nhưng khi thực hiện lại mang đến cảm giác đau đớn cho người thực hiện.

   3/ Vùng nách dễ bị thâm đen

  Một nguyên nhân khác khiến nách bị thâm đen hơn chính là việc bạn cạo và nhổ lông vùng này thường xuyên. Mỗi khi bạn cạo hoặc nhổ, vô tình bạn  đã gây trầy xước và làm tổn thương vùng này. Do đó, chúng sẽ khiến vùng nách tối màu hơn ngay cả khi vết thương đã được chữa lành.

  Ngoài ra, những chiếc dao cạo hoặc nhíp nhổ lông cũng có thể khiến lông nách ngày một cứng và đậm hơn, các nang lông mở rộng thêm và từ đó làm cho nách xuất hiện da gà.

  Việc tẩy lông không đúng cách cũng có thể gây tổn thương cho da, mặc dù các tổn thương này có thể nhẹ hơn so với khi bạn cạo và nhổ. Đặc biệt, nếu nhân nào thường xuyên sử dụng một số chất khử mùi cho vùng này cũng gây ra dị ứng và gây kích ứng da khiến da vùng này trở nên tối màu hơn.

  Triệt lông bằng New E-light là phương pháp cho hiệu quả cao nhất hiện nay. Công nghệ này được kết hợp hoàn hảo của hỗn hợp sóng ánh sáng IPL và Radio Frequency lưỡng cực, bước sóng 590 – 1.200nm bắn phá trực tiếp trên bề mặt da, ánh sáng đi sau vào da, triệt tiêu sợi lông tại mầm nhú nang lông làm cho lông yếu đi và bị tiêu diệt mà vẫn tạo được cảm giác thoải mái, không đau, không bỏng rát, đồng thời giúp làm trắng da, làm se khít lỗ chân lông và trị viêm nang lông hiệu quả.

  arrow-24847_960_720 Xem thêm: Quy trình triệt lông bằng công nghệ New E-light

  Năng lượng ánh sáng của máy sẽ phá vỡ sắc tố melanin và đi sâu và gốc nang lông để bóc tách, làm nang lông yếu dần và chết đi, giúp se khít lỗ chân lông từ trong ra ngoài, làm da mịn sáng

  Tìm hiểu thêm tại đây : http://taylong.org


  Bạn đang xem: Tác hại của việc tẩy lông nách bằng dao cạo trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x