Rậm lông do hội chứng buồng trứng đa nang

  Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể nữ giới sản xuất ra nhiều hóc môn nam tính testosterone hơn so với mức bình thường, từ đó dẫn tới chứng rậm lông.

  Chị Siobhain Fletcher là một trong những người phụ nữ phải hứng chịu căn bệnh này. Cho đến nay khi đã bước sang tuổi 36 và có gia đình nhưng Siobhain Fletcher vẫn thường xuyên phải cạo râu thường xuyên giống như nam giới.

  Siobhain Fletcher mắc phải chứng bệnh buồng trứng đa nang từ 12 năm trước sau khi đi khám bác sĩ và phát hiện ra một khối u trong buồng trứng.

  Rậm lông do hội chứng buồng trứng đa nang

  Chị cũng chia sẻ rằng mình thường xuyên bị nhầm lẫn là đàn ông và đã gặp phải không ít những lời chế giễu khó nghe từ mọi người xung quanh. Sau 5 năm phát bệnh, sự tư ti và mặc cảm về bản thân khiến cho chị không dám đối mặt với mọi người và suốt ngày chỉ ru rú ở nhà “Thời gian duy nhất tôi ra khỏi nhà là đi cưỡi ngựa. Bởi chúng không hề quan tâm bạn trông thế nào, miễn là bạn có thức ăn”.

  Để xử lý những đám râu ria lồm xồm trên mặt chị đã phải cạo thường xuyên, co da nhạy cảm nên Siobhain không thể sử dụng phương pháp waxing tẩy lông. Thêm vào đó chị cũng không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser hay ánh sáng.

  Rậm lông do hội chứng buồng trứng đa nang

  Ngoài việc khiến Siobhain mặc cảm về vấn đề râu ria, hội chứng buồng trứng đa nang còn khiến cho chị tăng cân một cách không kiểm soát, kinh nguyệt không đều và quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn.

  Chứng râu rậm ở phụ nữ có thể điều trị bằng liệu pháp hormone nhằm loại bỏ testosterone dư thừa, nhưng điều này giống như biện pháp tránh thai khiến phụ nữ khó có thể có con.

  Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng giờ đây Siobhain đã chấp nhận căn bệnh theo hướng lạc quan để có cuộc sống vui vẻ và thanh thản hơn. Cô nói: “Mọi người thường mất ăn mất ngủ vì rụng tóc, trọc đầu, hay quá nhiều râu trên mặt, nhưng tôi muốn họ biết rằng chuyện đó cũng thường thôi. Đẹp hay xấu không phải chỉ bắt nguồn từ cái tóc, cái râu”.


  Bạn đang xem: Rậm lông do hội chứng buồng trứng đa nang trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x