Rậm lông có nguy hiểm không?

  Câu hỏi: Không chỉ lông vùng chân, tay và nách của tôi rậm rạp mà kể cả vùng ria mép và vùng ngực, lông cũng khá đen và dày. Bạn bè tôi không có ai bị như vậy cả, tôi cảm thấy rất lo. Tôi là con gái, những vùng lông này khiến tôi cảm thấy rất mặc cảm. Nhưng điều tôi cảm thấy lo nhất là tình trạng rậm lông như của tôi có nguy hiểm gì không? Liệu tôi có bị bệnh gì không? Mong Thẩm mỹ viện Kangnam sớm hồi âm lại cho tôi. ( Mai – Hà Nội)

  Trả lời

  Chào bạn Mai!

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng khi chia sẻ vấn đề của mình với Thẩm mỹ viện Kangnam.

  Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Ở phụ nữ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mọc nhiều trên cơ thể chủ yếu là do sự sản sinh quá mức androgen của buồng trứng và tuyến thượng thận, từ đó kích thích lông mọc nhiều hơn.

  Tình trạng lông mọc dày và rậm có thể xảy ra do 2 trường hợp: chứng rậm lông và việc lông mọc thái quá:

  + Chứng rậm lông: biểu hiện là lông mọc nhiều ở các vùng chân, tay, nách, vùng bikini,… Tình trạng này không chứng tỏ bệnh tật gì mà chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

  + Việc lông mọc thái quá với các biểu hiện là ngoài các vùng lông tại chân, tay, nách phát triển mạnh, lông còn mọc lấn sang các vùng vốn chỉ nam giới mới gặp phải như ria mép, lông ngực,… Tình trạng này có thể là biểu hiện của bệnh tật như sự xuất hiện của khối u, sự rối loạn enzim trong tuyến thượng thận hay sự nam tính hóa đột xuất.

  Theo như những biểu hiện trên của bạn, có thể bạn đang gặp rắc rối trong cơ thể, có thể ở buồng trứng, tuyến thượng thận hay xuất hiện khối u. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi khám để biết được chính xác nguyên nhân dẫn tới tình trạng rậm lông này và có phương pháp điều trị kịp thời.

  Thẩm mỹ viện Kangnam – Địa chỉ triệt lông uy tín dành cho bạn!


  Bạn đang xem: Rậm lông có nguy hiểm không? trong Tư vấn tẩy lông

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x