Những quan niệm sai lầm về vi ô lông

  Tình trạng vi ô lông dày và rậm trên cơ thể không chỉ còn là chuyện của phái mạnh nữa mà thậm chí còn là vấn đề nhức nhối của không ít chị em phụ nữ. Và hiện nay có không ít những quan niệm sau lầm về vi ô lông khiến cho chị em phụ nữ càng trở nên lo lắng và mặc cảm hơn.

  1. Chỉ con trai mới được phép có vi ô lông

  Nhiều người quan niệm rằng chỉ có con trai mới được phép có vi ô lông mà không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, thậm chí còn giúp cho các XY trở nên nam tính và đàn ông hơn. Cũng chính vì quan niệm này mà khiến cho không ít bạn gái cảm thấy mặc cảm khi trên cơ thể sở hữu những vùng lông phát triển quá mức, đặc biệt là ở chân, tay và nách.

  Những quan niệm sai lầm về vi ô lông

  Trên thực tế, lông phát triển rậm hơn ở chị em phụ nữ là do sự gia tăng nồng độ androgen – một loại hóc môn nam tính trong cơ thể. Đây là một hiện tượng rất bình thường, không phải là một dấu hiệu chứng tỏ bệnh tật hay vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu lông phát triển quá mức có thể ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, khiến cho các bạn gái trở nên kém nữ tính và gợi cảm hơn.

  2. Waxing bằng hóa chất giúp triệt lông hiệu quả

  Để khắc phục tình trạng vi ô lông trên cơ thể, có rất nhiều chị em phụ nữ đã chịu đau đớn để thực hiện waxing bằng các loại hóa chất. Phương pháp waxing có thể được coi là cách tẩy lông duy trì hiệu quả lâu dài nhất trong các phương pháp triệt lông tạm thời tuy nhiên cũng là phương pháp đem lại cảm giác đau đớn nhất. Ngoài ra, waxing bằng hóa chất có thể gây hại cho da, gây kích ứng, bỏng rát và mần đỏ da mà lại không giúp bạn loại bỏ vùng lông xấu xí một cách triệt để.

  Những quan niệm sai lầm về vi ô lông

  Để triệt lông hiệu quả, bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, giúp bạn tẩy lông triệt để và đảm bảo độ an toàn cho da.

  3. “Rừng rậm” là nguyên nhân dẫn đến ung thư da

  Như cũng đã trình bày ở trên, vi ô lông phát triển là do tăng nồng độ hóc môn chứ không phải là biểu hiện của một căn bệnh, do đó nó không liên quan gì đến ung thư da cả.

  Tuy nhiên, những trường hợp vi ô lông mọc quá dày, kể cả ở những vị trí thường chỉ xuất hiện ở phái mạnh như ria mép, lông ngực, lông bụng,… thì bạn gái cần lưu ý và đi khám bác sĩ kịp thời, bởi đây có thể là một hiện của một căn bệnh nào đó. Ngoài ra, nhiều bạn gái có thói quen sử dụng kem tẩy lông, waxing bằng hóa chất,… cũng có thể gây tổn thương, kích ứng da, từ đó làm tăng nguy cơ bị ung thư da.

  Những quan niệm sai lầm về vi ô lông

  4. Vi ô lông biến mất, vết thâm vẫn còn?

  Các trường hợp tẩy lông bằng phương pháp cạo, nhổ, waxing, … thường không đem lại hiệu quả tẩy lông lâu dài mà còn để lại những tác hại như lỗ chân lông to, vùng da bị thâm xỉn, da bị trầy xước để lại sẹo,… Có lẽ vì vậy mà nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng vi ô lông biến mất và vết thâm thì vẫn còn.

  Tuy nhiên, nếu bạn chọn triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ ánh sáng New E-light – công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện đại nhất hiện nay thì không những vùng lông rậm rạp trên cơ thể biến mất mà còn giúp cải thiện vùng da điều trị, giúp se khít lỗ chân lông và trị viêm nang lông hiệu quả.


  Bạn đang xem: Những quan niệm sai lầm về vi ô lông trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x