Những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì

  Khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể đã bắt đầu có nhiều sự thay đổi lớn trong cơ thể trong đó có sự biến đổi về lông mu. Tìm hiểu xem những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì như thế nào nhé.

  >> Tẩy lông ở đâu hiệu quả nhất?

  Những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì 

  Những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì 223

  Tuổi dậy thì có sự biến đổi lớn về lông mu ở tuổi dậy thì

  Bước vào tuổi dậy thì, cùng với sự phát triển của cơ thể thì cơ quan sinh dục cũng phát triển theo, trong đó có cả sự phát triển của lông mu. Ban đầu, lông mu chỉ có vài sợi, sau đó phát triển nhiều hơn và quăn hơn. Số lượng, cách phân bố lông mu của mỗi người là hoàn toàn khác nhau và số lượng lông mu ít hay nhiều là hoàn toàn phụ thuộc vào tùy từng người

  Bắt đầu mọc lúc 9-10 tuổi (8 tuổi đã mọc là dậy thì sớm). Cũng như bầu vú, lông mu là nét đặc trưng của sự phát triển giới tính; lông mu bao quanh âm hộ, nhiều nhất là ở “đồi vệ nữ”, lúc đầu lưa thưa mấy sợi, về sau rậm hơn và quăn queo.

  Lông mu chịu ảnh hưởng của hormone Androgene do tuyến thượng thận tiết ra, nếu tiết nhiều thì lông nhiều

  Lông mu bắt đầu mọc trước tiên. Ban đầu, quanh cơ quan sinh dục xuất hiện vài ba sợi, sau nhiều thêm, quăn hơn. Có người chỉ có một dúm lông nhỏ, nhưng cũng có người lông dầy và mọc cả lên bụng và xuống hai bên đùi, hậu môn. Ngoài ra, bạn cũng mọc lông nách, lông chân, thậm chí cả lông ngực. Ria và râu thường mọc sau lông mu khoảng một vài năm.

  Những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì 332

  Các bạn gái ở tuổi dậy thì lông mu ở bộ phận sinh dục phát triển mạnh

  Mỗi người có số lượng và cách phân bố lông khác nhau. Nhiều hay ít lông không nói lên điều gì về khả năng tình dục, sinh sản cũng như tính cách. Đó là vì nội tiết tố sinh dục và nhiều yếu tố khác (như bộ nhiễm sắc thể giới tính, cấu trúc đường sinh dục…) sẽ quyết định bạn là nam hay nữ. Còn lông và râu chỉ là những yếu tố phụ.

  Những điều cần biết

   

  Những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì 656

  Tuổi dậy thì là thời điểm đẹp của các bạn gái

  Tuổi dậy thì không phải là một thời điểm mà là một khoảng thời gian kéo dài độ 3-4 năm. Dậy thì sớm và muộn đều không tốt, phần lớn có liên quan đến rối loạn nội tiết, đều ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trí tuệ và khả năng sinh con sau này.

  Trong thời kỳ dậy thì, trong cơ thể diễn ra những điều kỳ diệu bí ẩn, các biến đổi về tâm sinh lý đã tạo ra một con người hoàn toàn mới lạ và quá trình ấy là một thử thách với các em. Nếu bố mẹ không quan tâm, xử sự đúng cách và khéo léo thì một chuỗi các sự kiện phiền hà sẽ xảy ra trong suốt thời kỳ dậy thì của trẻ và đôi khi hậu quả khôn lường.

  Tuổi dậy thì là tuổi rất nhạy cảm, chỉ cần một ánh mắt, dáng đi, giọng nói của người bạn khác giới đã làm cho trái tim cô gái hay chàng trai đập mạnh và xao xuyến, rồi hình ảnh “ban đầu” ấy cứ đeo bám không rời. Tình yêu ở tuổi dậy thì là một tình yêu lãng mạn, yêu bằng cảm tính, không biết đúng sai. Bởi vậy cha mẹ phải hết sức quan tâm theo dõi và hướng dẫn con cái, nhưng không nên can thiệp quá sâu vào đời sống tình cảm riêng tư của con cái, mà chỉ định hướng để chúng vượt qua những “khủng hoảng” của tuổi dậy thì.

  Điều cần đặc biệt quan tâm là ở tuổi dậy thì các em gái hoàn toàn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, vì chức năng của các cơ quan thuộc hệ thống sinh sản chưa phát triển hoàn thiện nên chưa đủ khả năng mang thai, nuôi con và nhất là dạy con. Vì vậy, cha mẹ cần tư vấn cho con mình ở tuổi dậy thì (nhất là con gái) cách quan hệ với bạn khác giới, các phòng tránh thai, cách phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.


  Bạn đang xem: Những biến đổi về lông mu ở tuổi dậy thì trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x