Nhận biết bệnh rậm lông mu

  Bệnh râm lông mu là căn bệnh cũng khá phổ biến , gây nhiều phiền toái trong cuộc sống.Cách nhận biết bệnh rậm lông mu cũng không quá khó

  >>Tẩy lông chân hiệu quả
  >>Tẩy lông nách vĩnh viễn
  >>Tẩy lông ở đâu hiệu quả nhất

  Nhận biết bệnh rậm lông mu

  Nhận biết bệnh rậm lông mu

  Bệnh râm lông mu do một loại ký sinh trùng gây ra

  Bệnh rậm lông mu có cái tên khoa học khá dài là pediculosis pubis. Đây là một loại ký sinh trùng nhỏ có hình thù na ná giống con cua với màu vàng hung. Loài ký sinh trùng này thường bám sát vào chân lông, gây ngứa nhiều ở vùng mu và bộ phận sinh dục. Ngoài ra, chúng thường rất thích ẩn náu và cư trú ở những vùng có lông khác như: lông mi, lông mày, lông nách…

  Nếu thường xuyên bị ngứa dữ dội ở phần mu và vùng vi ô lông xung quanh cậu nhỏ thì rất có thể bạn đã bị lũ rận mu bé nhỏ xâm nhập rùi đấy. Những chú rận lông mu gây ngứa ngáy này thường lây truyền qua đường tiếp xúc với bạn tình đã bị nhiễm rận mu trong quá trình tiến hành XXX. Cũng có khi chúng lây truyền qua quần áo khi tiếp xúc quá gần gũi và thân mật. Ngoài ra, giường chiếu, chăm đệm nếu có những chú rận này trú ngụ thì cũng rất khó tránh bị lây bệnh đấy.

  Điều trị rận lông mu

  Nhận biết bệnh rậm lông mu

  Khi phát hiện bênh rậm lông mu nên điều trị sớm

  – Khi có rận lông mu, bạn không thể tự bắt những con rận đó hết được mà phải điều trị bằng thuốc.

  Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ, làm khô thoáng bộ phận sinh dục bạn có thể điều trị rận lông mu bằng một số loại thuốc (theo chỉ định của bác sỹ) như: Lindane 1%, Benzoate de Benzyl 25%, dung dịch Malathion 0,5%,… Nếu sau một tuần điều trị vẫn không khỏi thì bạn cần phải đi khám lại và có thể sẽ phải thay đổi loại thuốc.
  – Rận và trứng phải được tiệt trừ tại tất cả các khu vực khác trên cơ thể để ngăn ngừa tái phát.

  – Các đồ dùng cá nhân như quần áo, chăn màn, giường chiếu… cũng phải được giặt là sạch sẽ để triệt trứng và rận khỏi lây trở lại sang cơ thể.

  – Điều trị cho cả vợ và chồng nếu một người phát hiện mắc. Trong thời gian điều trị phải tránh hoàn toàn quan hệ tình dục.

  Ngoài ra, khi bị rận lông mu, bạn cũng cần nghi ngờ đến những viêm nhiễm khác vì bên cạnh việc bị lây nhiễm rận lông mu qua quan hệ tình dục bạn cũng có thể bị các nhiễm khuẩn qua đường tình dục khác, nhất là bệnh lậu. Bởi vậy, tốt nhất là bạn cần đến thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

  Cách phòng ngừa bệnh râm lông mu

  Nhận biết bệnh rậm lông mu

  Vệ sinh sạch sẽ giúp phòng ngừa bệnh râm lông mu hiệu quả

  – Giữ gìn vệ sinh, tắm rửa thường xuyên.

  – Khi mắc bệnh rận mu cả hai vợ chồng (hoặc đối tác tình dục)cùng phải cùng lúc điều trị.

  – Quan hệ tình dục vệ sinh, sạch sẽ, an toàn.

  – Khi đi du lịch hoặc tham gia hoạt động tập thể không nên dùng chung khăn tắm, quần lót, chăn, ga, gối với người khác.

  – Đồng thời kiểm tra xem có mắc các bệnh truyền nhiễm khác hay không.


  Bạn đang xem: Nhận biết bệnh rậm lông mu trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x