Nguyên nhân chứng rậm lông ở phụ nữ

  Tình trạng rậm lông là một trong những nỗi phiền toái lớn trong cuộc sống của chị em phụ nữ. Vấn đề này thường gặp ở các vùng lông như chân, tay, nách, vùng bikini,… Tuy nhiên không phải chị em phụ nữ nào cũng gặp phải vấn đề này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến chứng rậm lông ở phụ nữ?

  Chứng rậm lông ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên dưới đây là một số nguyên nhân chính

  1. Do di truyền

  Chứng rậm lông là một bệnh có tính di truyền, chính vì vậy nếu bố mẹ bị rậm lông ở một số bộ phận cơ thể thì bạn khó có thể tránh khỏi vấn đề này.

  2. Thuốc

  Một số loại thuốc như phenytoin, diazoxide, minoxidil hay hexacorobenzen khi dùng có thể gây ra phản ứng phụ đó là kích thích lông mọc tốt hơn mặc dù không làm giảm nữ tính hay nam tính hóa đối với nhiều chị em phụ nữ.Tình trạng rậm lông ở phụ nữ có thể do một vài loại thuốc

  Tình trạng rậm lông ở phụ nữ có thể do một vài loại thuốc

  3. Khối u

  Những khối u như u tuyến, u buồng trứng, ung thư thượng thận sẽ tạo điều kiện sản xuất androgen, từ đó làm tăng quá trình mọc lông trên cơ thể, và quá trình này có thể có hoặc không kèm theo vấn đề nam tính hóa.

  4. Bệnh đa nang buồng trứng

  Bệnh đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sản sinh nhiều androgen của buồng trứng.

  Loại rối loạn này có bệnh cảnh lâm sàng rộng, thay đổi từ rậm lông trung bình đến vô kinh hoàn toàn và nam tính hóa.Chứng rậm lông ở phụ nữ có thể là căn bệnh đa nang buồng trứng

  Chứng rậm lông ở phụ nữ có thể là căn bệnh đa nang buồng trứng

  Nếu bạn bị mắc căn bệnh này, biểu hiện của nó sẽ được thể hiện ngay từ tuổi dậy thì, xuất hiện hiện tượng không phóng noãn trường diễn và rậm lông.

  5. Tuyến thượng thận

  Trong trường hợp không có khối u thì tuyến thượng thận cũng là nguồn làm tăng sinh androgen, từ đó dẫn đến chứng rậm lông ở phụ nữ.

  Mỗi một trường hợp rối loạn tổng hợp enzym trong tuyến thượng thận có thể xảy ra trong thể xuất hiện muộn với chứng rậm lông hay nam tính hoá, và kinh nguyệt không đều trong tuổi dậy thì và tuổi trưởng thành.Tuyến thượng thận cũng có thể gây nên chứng rậm lông ở phụ nữ

  Tuyến thượng thận cũng có thể gây nên chứng rậm lông ở phụ nữ

  6. Chứng rậm lông ở phụ nữ không rõ nguyên nhân

  Những trường hợp phụ nữ gặp tình trạng rậm lông có tăng sinh androgen nhưng kinh nguyệt vẫn đều đặn, buồng chứng không có vấn đề gì, các chức năng khác trên cơ thể cũng hoạt động bình thường. Chúng được chuẩn đoán là rậm lông không rõ nguyên nhân.

  Những phụ nữ gặp phải tình trạng này có thể mãi mãi có sự chế tiết androgen bình thường, hay biểu hiện một tình trạng bệnh lý thật sự. Trường hợp này rậm lông chủ yếu là do nhược điểm về vấn đề thẩm mỹ.

  Nếu chứng rậm lông ở phụ nữ đang diễn ra với một ai đó thì hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám phát hiện và được chữa trị bệnh kịp thời cũng như tìm hướng loại bỏ lông nhé.


  Bạn đang xem: Nguyên nhân chứng rậm lông ở phụ nữ trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x