Nam giới và vấn đề vi ô lông

  Khác với phái mạnh, một đôi chân láng mịn, một vùng da dưới cánh tay trơn chu là mơ ước của bao chị em phụ nữ vậy mà vấn đề này lại trở thành nỗi sợ hãi của các đấng mày râu. Bởi vi ô lông là một đặc điểm rất quan trọng thể hiện sự nam tính của phái mạnh, thiếu đi cái này các bạn nam giới thường được cho là kém nam tính, thậm chí còn được so sánh với các chị em phụ nữ, tệ hại hơn nữa là “gay”.

  Sự phát triển của vi ô lông ở nam giới

   Nam giới và vấn đề về vi ô lông

  Nam giới khi bước vào tuổi dậy thì sẽ có những thay đổi hóc môn trong cơ thể và được biểu hiện ra bên ngoài như vỡ giọng, nổi mụn, tăng chiều cao, cơ bắp phát triển, lông chân lông tay phát triển, lông mu và lông nách xuất hiện,… Những thay đổi này được gọi là đặc tính nam giới. Tất cả những thay đổi này đều do cơ thể bắt đầu sản xuất ngày càng nhiều nội tiết tố sinh dục nam testosterone.

  Tuy nhiên, do lượng hóc môn nam tính trong cơ thể mỗi người là khác nhau nên sẽ có người dậy thì sớm, có người muộn, tình trạng vi ô lông cũng vậy, nhiều hay ít, rậm hay thưa là tùy vào mỗi người. Nếu cơ thể sản xuất nhiều testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ mạnh hơn, kết quả là lông rậm hơn. Nếu cơ thể sản xuất ít testosterone thì biểu hiện các đặc tính nam giới sẽ yếu hơn và lông thưa hơn. Tuy testosterone là tác nhân chính nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định chuyện này mà còn nhiều yếu tố khác bổ trợ, đặc biệt là các yếu tố di truyền.

  Vi ô lông – dấu hiệu của sự nam tính?

  Nam giới và vấn đề về vi ô lông

  Mặc dù có ít vi ô lông trên cơ thể không làm giảm đi sự nam tính thực sự của nam giới nhưng hầu hết mọi người đều quan niệm rằng là con trai thì phải có vi ô lông trên người, đặc biệt là lông chân, lông nách và ria mép. Chính vì vậy nhiều người cho rằng nam giới mà thiếu đi vi ô lông thì sẽ làm giảm đi sự nam tính và quyễn rũ đối với phái đẹp.

  Cũng chính vì quan niệm này mà không ít phái mạnh cảm thấy tự ti và lo lắng khi trên cơ thể mình có ít lông tay, lông chân. Tuy nhiên các bạn nam cũng không nên quá lo lắng, hãy xem xét những đặc tính nam giới khác của mình có xuất hiện hay không, như có vỡ giọng hay không, có lông nách và lông mu, có mọc râu hay không, có phát triển cơ quan sinh dục nam (tinh hoàn tăng thể tích, dương vật tăng kích thước) …

  Nếu bạn nam đã bước qua tuổi dậy thì mà không hề có bất kỳ biểu hiện nào về những đặc tính nam giới thì có thể có những rối loạn nào đó trong cơ thể. Trong trường hợp này, việc tìm kiếm sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa là rất cần thiết. Những rối loạn trong quá trình phát triển cơ thể nếu được phát hiện sớm sẽ giúp giải quyết vấn đề tốt hơn và hiệu quả hơn.


  Bạn đang xem: Nam giới và vấn đề vi ô lông trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x