Hướng dẫn cách wax lông mày an toàn tại gia

  Để có được đôi lông mày đẹp như ý, đa phần các chị em phụ nữ thường lựa chọn phương pháp nhổ hay cạo lông mày. Tuy nhiên với 2 phương pháp này bạn phải chú ý thực hiện thường xuyên bởi lông mày sẽ mọc trở lại rất nhanh, thậm chí còn đen và cứng. Ngày nay giải pháp wax lông mày đang dần được nhiều người tin dùng bởi nó là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và cũng là phương pháp tạo hình lông mày lâu dài cho bạn nữa (3-4 tuần).

  Hướng dẫn cách waxing lông mày an toàn tại gia

  Trong bài viết này taylong.org sẽ hướng dẫn các bạn gái cách wax lông mày an toàn tại gia.

  Bước 1: Chuẩn bị

  Trước khi thực hiện wax, bạn cần phải lau sạch khu vực lông mày cần wax, đặc biệt là cần loại bỏ các loại mỹ phẩm trang điểm ở vùng xung quanh mắt. Việc này sẽ giúp cho sáp wax thấm sâu vào làn da, từ đó quá trình wax đem lại hiệu quả cao hơn. Sau đó bạn hãy dùng lược chuyên dụng để chải lông mày vào đúng vị trí sao cho bạn có thể nhìn thấy đường cong tự nhiên.

  Hướng dẫn cách waxing lông mày an toàn tại gia

  Định dạng dáng lông mày trước khi wax lông mày

  Bước 2: Định dạng dáng lông mày

  Định dạng được hình dáng lông mày, bạn hãy nhìn vào kỹ vào gương từ xa vài bước để chắc chắn rằng đó là hình dạng mình muốn. Bạn nên tô lông mày bằng giấy nến là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nếu muốn tạo ra một hình dạng đối xứng hoàn hảo cho đôi lông mày.

  Bước 3: Chuẩn bị dung dịch wax lông mày

  Lấy dụng cụ wax lông mày ra rồi làm nóng dung dịch sáp đến một nhiệt độ thích hợp. Trước khi wax lông mày, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của dung dịch wax bởi nếu quá nóng có thể gây bỏng da vùng mặt. Bạn có thể bôi một chút dung dịch wax ra cổ tay và kiểm tra.

  Hướng dẫn cách waxing lông mày an toàn tại gia

  Nên kiểm tra dung dịch wax trước khi wax lông mày

  Bước 4: Tiến hành wax lông mày

  Bạn hãy nhẹ nhàng dùng thìa nhỏ thoa một lớp sáp mỏng theo hướng tăng trưởng của lông mày ở phía dưới lông mày. Bạn có thể dùng một cây tăm để chia vầng trán của bạn khi áp dụng thoa sáp. Sau đó, bạn hãy ấn một miếng vải nhỏ vào phần sáp vừa bôi, miết mạnh rồi giật ra một cách dứt khoát.

  Lặp lại công việc này cho đến khi tất cả các sợi lông không mong muốn ở vùng này được loại bỏ và bạn đạt được hình dáng lông mày mong muốn.

  Bước 5: Hoàn tất công việc wax lông mày

  Hướng dẫn cách waxing lông mày an toàn tại gia

  Sau khi wax lông mày với sáp bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ những sợi lông ngắn

  Sau khi wax lông mày với sáp, bạn có thể sử dụng thêm nhíp để loại bỏ những sợi lông ngắn hơn mà bị bỏ qua khi wax với sáp. Sau khi hoàn thành các công việc này, hãy chắc chắn vùng trán của bạn được làm sạch đúng cách để thoát khỏi lượng sáp còn tồn lại.

  Lưu ý: Phương pháp wax lông mày có hạn chế so với các phương pháp nhổ hay cạo lông mày ở chỗ đó là bạn sẽ cảm giác đau đớn, đặc biệt là trong lần wax đầu tiên và cảm giác này sẽ giảm dần trong các lần wax tiếp theo.

  Chúc bạn thành công với phương pháp này.


  Bạn đang xem: Hướng dẫn cách wax lông mày an toàn tại gia trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x