Hậu quả của việc nhổ lông nách không đúng cách

  Hậu quả của việc nhổ lông nách không đúng cáchĐến tuổi dậy thì, hầu hết chị em phụ nữ đều phải đối mặt với vùng lông rậm rạp dưới cánh tay. Và một trong các phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất đó là dùng nhíp nhổ lông nách, vừa nhanh lại đơn giản. Tuy nhiên nếu không biết nhổ đúng cách bạn có thể sẽ phải hứng chịu những hậu quả khôn lường.

  1. Giãn nở lỗ chân lông của vùng nách

  Nhổ lông nách là một phương pháp triệt lông khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nó chỉ giúp bạn loại bỏ tạm thời những sợi lông rậm vùng nách. Sau một thời gian, các sợi lông sẽ mọc trở lại thậm chí còn cứng và đen hơn vì vậy, bạn phải thường xuyên dùng nhíp để nhổ lông nách.

  Khi nhổ lông nách, các nang tóc sẽ bị giật mạnh, từ đó gây tổn thương nhẹ đến các lỗ chân lông. Đồng thời việc làm này được lặp đi lặp lại trong các lần nhổ lông tiếp theo sẽ khiến cho lỗ chân lông của bạn giãn nở và to dần.

  2. Da vùng nách thâm đen

  Khi bạn nhổ lông nách nhiều lần, làn da vùng nách bị cọ sát nhiều lần dẫn đến thâm xỉn. Ngoài ra, do đây là vùng có nhiều mồ hôi nên tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông, từ đó cũng khiến cho nách trở nên thâm hơn.Hậu quả của việc nhổ lông nách không đúng cách

  Bên cạnh đó, một thời gian sau khi nhổ, lông sẽ mọc trở lại với màu đậm hơn so với màu da. Vì vậy da vùng nách của bạn trông sẽ đậm màu và thâm xỉn hơn.

  3. Có thể gây viêm nhiễm

  Dùng nhíp nhổ lông sẽ gây ra một vết rách rất nhỏ ở lỗ chân lông, nên có thể gây ra viêm nhiễm tại đây nếu sau khi nhổ lông bạn không vệ sinh vùng nách cẩn thận.

  Những triệu chứng của hiện tượng này là có thể xuất hiện những cục đỏ và đau, nhão phần da ở bề mặt, chân lông nách sần hay cứng mặc dù lâu dần cảm giác đau không còn nữa…Hậu quả của việc nhổ lông nách không đúng cách

  4. Tăng nguy cơ gây ung thư vú

  Một cuộc nghiên cứu gần đây cho biết trong quá trình nhổ lông nách việc sử dụng chất khử mùi để làm sạch vùng nách có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

  Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho rằng việc ung thư vú thường bắt đầu nhiều nhất ở khu vực cánh tay hoặc khu vực lân cận đó. Chính vì vậy bạn gái phải thật cẩn thận mỗi khi nhổ lông nách.


  Bạn đang xem: Hậu quả của việc nhổ lông nách không đúng cách trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x