Giải pháp ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược

  Tình trạng lông mọc ngược hay còn gọi là viêm nang lông khiến cho đôi chân của bạn không còn mịn màng và nuột nà như trước nữa. Vậy giải pháp nào sẽ giúp bạn điều trị lông mọc ngược đồng thời ngăn ngừa lông mọc ngược?

  1. Hiện tượng lông mọc ngược

  Hiện tượng lông mọc ngược là tình trạng lông không mọc thẳng ra ngoài một cách bình thường mà quay ngược đầu lại và mọc bên trong da. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu khi bạn dùng dao cạo lông quá sát, khi đó sợi lông sẽ nhọn và mọc chéo, phá vỡ những lớp biểu bì xung quanh và hình thành nên những hốc nhỏ nằm dưới da.Từ đó sẽ xuất hiện những nốt đốm đỏ, da bị phồng rộp.

  Giải pháp điều trị lông mọc ngược và ngăn ngừa lông mọc ngược

  Giải pháp điều trị lông mọc ngược và ngăn ngừa lông mọc ngược

  Biểu hiện của tình trạng lông mọc ngược là các nốt sần đỏ tấy hoặc mụn mủ ở cổ nang lông, xung quanh có quầng đỏ. Khi mụn vỡ ra để lại những vết chợt nhỏ và đóng vẩy tiết. Có trường hợp chỉ là vài mụn nhỏ mọc rải rác những cũng có trường hợp chúng tụ lại thành đám mụn.

  2. Phương pháp ngăn ngừa lông mọc ngược

  Một cách tốt để tiết kiệm thời gian và công sức đó là phòng chống ngay từ lúc đầu.

  Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp dùng dao cạo để tẩy lông chân mà không phải lo tình trạng lông mọc ngược thì tuyệt đối không nên cạo theo chiều từ mắt cá chân đi lên vì thói quen này sẽ làm tăng khả năng lông mọc ngược dưới da. Tốt nhất bạn nên cạo theo chiều lông mọc, từ dưới lên.

  Cạo lông đúng chiều để ngăn ngừa lông mọc ngược

  Cạo lông đúng chiều để ngăn ngừa lông mọc ngược

  Trong quá trình cạo mặc dù cạo sát gốc sẽ giúp da mịn hơn nhưng điều này lại làm tăng nguy cơ bị viêm nang lông. Còn khi chọn dao cạo bạn nên cạo bằng dao cạo 1 lưỡi thay vì loại hai lưỡi vì nó sẽ cắt phần lông nằm dưới lớp biểu bì da, từ đó gây tổn thương lớp biểu bì phía ngoài.

  Đặc biệt trước khi cạo bạn nên làm ẩm vùng lông chân bằng nước hay kem cạo, điều này sẽ giúp bạn tẩy lông dễ dàng hơn mà vẫn hạn chế được các tổn thương có thể xảy ra đặc biệt tình trạng lông mọc ngược.

  Loại bỏ tất cả những vùng da khô và bong tróc vì chúng có thể khiến lông mọc ngược dưới da khi lỗ chân lông bị bít. Bạn có thể làm điều này bằng một lịch tẩy tế bào da chết đều đặn.

  Ngoài ra để ngăn ngừa lông mọc ngược mà lại mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn tại sao bạn không lựa chọn cho mình một công nghệ triệt lông hiện đại với công nghệ cao. Một trong những công nghệ bạn nên tham khảo hiện nay đó chính là công nghệ New Elight nhé. Hãy tham khảo ngay thông tin về công nghệ này tại đây.


  Bạn đang xem: Giải pháp ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x