Giải đáp thắc mắc về lông vùng kín

  Có những thắc mắc không nói nên lời, có những nỗi lo lắng không dám thổ lộ cùng ai, đặc biệt là các vấn đề về vùng kín – vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể. Không ít bạn gái gặp phải rắc rối về vùng kín, cả bạn bè và người thân cũng không dám chia sẻ vì cảm thấy ngại và xấu hổ. Người thường được các bạn gái tin tưởng lựa chọn để giải tỏa nỗi lo lắng của mình là các bác sĩ.

  Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc của bạn gái về các rắc rối vùng bikini.

  1. Em đang gặp phải một vấn đề khá tế nhị, những lần em đi tắm và đi vệ sinh em có để ý thấy mình bị rụng lông vùng kín. Vì ngại nên em không dám nói với ai nhưng em cảm thấy rất lo lắng, không biết với biểu hiện như vậy có vấn đề gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Nhài – Hà Nội)

  Trả lời

  Chào bạn Nhài!

  Với biểu hiện như vậy thì chúng tôi xin khẳng định rằng bạn không bị bệnh gì cả. Việc rụng lông vùng kín là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Nó cũng giống như tóc của chúng ta vậy, mọc ra và rụng dần đi.

  Vùng kín của bạn mỗi ngày rụng vài sợi cũng không sao nhưng nếu rụng lông vùng kín với số lượng quá nhiều hoặc trọc cả mảng kèm theo các biểu hiện ngứa, khó chịu thì bạn cần phải đi khám ngay, bởi hiện tượng này có thể do nấm gây ra.Chuyện rụng lông vùng kín không phải là vấn đề quá lớn nhé

  Chuyện rụng lông vùng kín không phải là vấn đề quá lớn nhé

  2. Hôm trước đi chơi tập thể, mình có tắm chung với vài bạn nữ cùng đám bạn. Mình có để ý và nhận thấy rằng “vi ô lông” vùng kín của mình có vẻ thưa hơn nhiều so với các bạn khác. Liệu đây có phải là một biểu hiện lạ không? Và có cách nào để “vi ô lông” rậm hơn không ạ? (Hoa – Bắc Giang)

  Trả lời

  Bạn Hoa thân mến!

  Vùng lông của mỗi người thưa hay dày phụ thuộc cơ địa của từng người và không có một quy chuẩn nào đặt ra cho độ rậm rạp của vùng kín cả. Chính vì vậy vấn đề lông vùng kín của bạn có thưa hơn các bạn khác cũng là điều hết sức bình thường.

  Ngoài ra, bạn cũng không nên can thiệp để giúp cho lông mọc nhiều hơn, bởi điều này là hoàn toàn không cần thiết, không những vậy nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại khác như kích ứng da, viêm nhiễm vùng kín.Lông vùng kín thưa là điều hết sức bình thường

  Lông vùng kín thưa là điều hết sức bình thường

  3. Em đang cảm thấy rất lo lắng khi phát hiện ra rằng lông vùng kín của em khác màu với mọi người. Trong khi mấy đứa bạn của em có màu đen thì “vi ô lông” của em lại có màu hơi nâu, thậm chí lông vùng kín cứng và xoăn nữa. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Liệu em có bị bệnh gì không? (Linh – Thanh Hóa)

  Trả lời

  Chào bạn Linh!

  Bạn đừng lo lắng về vấn đề này bởi màu lông và đặc điểm của vùng lông đều do yếu tố di truyền quy định, chứ không phải ai cũng giống ai. Cũng giống như tóc vậy, có người tóc đen, mảnh có người tóc lại nâu nâu và cứng. Vì vậy, tình trang của bạn hoàn toàn không phải là biểu hiện của bệnh nào cả, nó chỉ là một biểu hiện sinh lý tự nhiên.Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lông vùng kín

  Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lông vùng kín

  4. Lông vùng kín của em khá dày và cứng, em rất muốn tẩy sạch chúng đi nhưng do đây là vùng nhạy cảm nên em không dám tự can thiệp và em cũng sợ đau nữa. Hiện nay có phương pháp nào triệt lông vùng kín hiệu quả không ạ? (Việt Hà – Hà Nam)

  Trả lời

  Để triệt lông vùng kín, nhiều bạn có sử dụng các phương pháp tẩy lông tại nhà như wax, dùng thuốc rụng lông, cạo… nhưng các phương pháp này đều không mang lại hiệu quả lâu dài đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho da và cho vùng kín.

  Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng New E-light, triệt lông vùng kín đem lại hiệu quả vĩnh viễn, không đau và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.


  Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc về lông vùng kín trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x