Có nên cạo lông chân ?

   Câu hỏi :

  Cứ mỗi lần mùa hè đến em lại phải khổ sở với đám lông mọc rậm rạp ở chân . Chúng tập trung khá nhiều xung quanh bắp chân với sợi lông to và cứng nhắc . Mọi người thường xuyên trêu em là ” chân đàn ông ” khiến em vô cùng mặc cảm . Em từng sử dụng thuốc tránh thai để ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các sợi lông . Nhưng uống một thời gian , em phải dừng lại do tác dụng phụ của thuốc .  Em đang tính đến việc sử dụng dao cạo để loại bỏ sạch vùng lông . Nhưng vẫn còn lăn tăn về tính hiệu quả của cách tẩy lông này. Bác sĩ có thể cho biết có nên tẩy lông chân vĩnh viễn không ah ? Mong được nhận hồi âm sớm của bác sĩ ! ( Phương Linh – Phú Thọ )

  Trả lời :

  Bạn Linh thân mến!

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn tới chuyên mục taylong.org . Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp ngắn gọn như sau :

  Khi gặp tình trạng lông mọc rậm rạp ở nhiều vùng, chủ yếu ở chân , nhiều bạn gái đã áp dụng đủ mọi cách để loại những đám vi ô lông này. Cũng một số bạn liều sử dụng thuốc tránh thai với mục đích kìm hãm  sự phát triển của các sợi lông . Nhưng thực tế đây không phải là phương pháp đem lại hiệu quả triệt để . Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng ức chế tạm thời sự phát triển của các tuyến nang lông chứ không thể loại bỏ tận gốc . Khi bạn ngưng sử dụng thuốc, những sợi lông sẽ vẫn tiếp tục mọc trở lại , thậm chí với mức độ nhiều hơn trước . Điều đáng nói, nếu bạn quá lạm dụng thuốc tránh thai không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản sau này mà còn gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn tới sức khỏe . Đây cũng chính là tình trạng mà bạn Linh đang gặp phải

  Quay trở vè với câu hỏi có nên cạo lông chân ? của bạn Linh nêu trên . Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau  .  Phương pháp cạo lông ngày nay được nhiều người sử dụng nhất vẫn là sư dụng dao lam . Tuy nhiên , cách làm này chỉ mang lại kết quả trong thời gian ngắn hạn . Bạn chỉ có thể loại bỏ phần trên bề mặt chứ không thể triệt tiêu tận gốc các sợi lông nằm sâu bên trong . Do đó , lông vẫn có thể tiếp tục mọc trở lại thậm chí còn nhiều hơn trước . Điều đáng nói là việc cạo lông thường xuyên có thể gây một số kích ứng trên da gây viêm nang lông , làm lỗ chân lông to ra và khiến các sợi lông trở nên cứng hơn .  Chính vì vậy , nếu muốn được kết quả lâu dài , bạn không nên lựa chọn phương pháp này .

  Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ , việc đưa vào ứng dụng ánh sáng laser New E-Light vào điều triệt lông đã tạo ra những bước tiến vượt trội khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp truyền thống . Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ ánh sáng New E-Light dựa trên nguyên lý sử dụng bước sóng năng lượng chuyên biệt kết hợp với bước sóng RF triệt tiêu tận gốc vào các mầm nhú của sợi lông đồng thời ngăn chặn mọi điều kiện dẫn đến sự phát triển của chúng . Sự kết hợp tuyệt vời này còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông , trị viêm nang lông giúp da trở nên trắng sáng , mịn màng . Kết quả sau tẩy lông là loại bỏ tận gốc tới 99 % , ngăn ngừa triệt để sự tái phát của các sợi lông , vùng da điều trị trở nên mịn màng và hoàn toàn không gây đau đớn hay bỏng rát

  Bạn có thể tham khảo thêm tại đây : http://taylong.org

  Mong rằng những thông tin bổ ích chia sẻ trên có thể hiểu thêm về công nghệ triệt lông mới nhất này và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé!

  Chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

  Chuyên mục tư vấn

  Taylong.org 

  Thẩm Mỹ Viện Kangnam

  Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

  Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

  TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10  Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0969.999.777

  Website: http://thammyvien.org/


  Bạn đang xem: Có nên cạo lông chân ? trong Tư vấn tẩy lông

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x