Choáng với cách tẩy lông cho bé 1 tháng tuổi

  Có nhiều cách tẩy lông tự nhiên, tuy nhiên tẩy lông bằng các biện pháp thông thường thường gây nên những hậu quả khó lường, thậm chí nguy hại tới tính mạng. Hãy xem trường hợp bé 1 tháng tuổi sau do mẹ thiếu hiểu biết đã khiến bé nhập viện vì cách tẩy lông tơ ” không giống ai”.

  Theo Bác sĩ Trần Văn Cương, bệnh viện Nhi Đồng 1 (ngày 7/5) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời trường hợp của bé T.K.N. (40 ngày tuổi, ngụ tại quận Tân Phú, TPHCM) bị ngộ độc qua da rất hiếm gặp. Nguyên nhân chính là do bà mẹ dùng thuốc lào trộn với trầu không rồi bôi lên người cậu con trai để tẩy lớp lông tơ, chỉ ít sau bé có dấu hiệu bị suy hô hấp và rối loạn thị giác.

  cach-tay-long-khong-an-toan-kem-hieu-qua

  Bé trai nhập viện vì cách tẩy lông tơ thiếu khoa học

  Với lí do đơn giản là trên người bé có quá nhiều lông tơ khiến cho mẹ bé nghe theo cách tẩy lông phi khoa học đó, hậu quả là bé đã bị nhiễm trùng da và bị nhập viện. Hơn một tháng sau khi chào đời, lớp lông tơ trên người bé N. mọc ngày càng nhiều mẹ của bé trò chuyện với những người hàng xóm thì được chỉ cách tẩy lông cho con bằng thuốc lào và trầu không giã nhuyễn. Trước khi nhập viện, bé N. được bế sang nhà hàng xóm bôi hỗn hợp trên. Khoảng 30 phút sau, bé rơi vào tình trạng gồng người, li bì, khó thở… gia đình tá hỏa đưa vào bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

  Kết quả thăm khám, và xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ xác định bé bị ngộ độc qua da vì nhiễm nicotin có trong thuốc lào. Ngay lập tức, bé N. được hỗ trợ thở ôxy, rửa sạch vùng da đã bôi “độc chất” và điều trị bằng thuốc giải độc. Hơn 4 tiếng được các bác sĩ can thiệp tích cực, bé mới thoát khỏi tình trạng khó thở, dần tỉnh táo trở lại.

  Lời khuyên cho các bạn là không nên học theo những cách tẩy lông phi khoa học, cách đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.


  Bạn đang xem: Choáng với cách tẩy lông cho bé 1 tháng tuổi trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x