Chàng trai kỳ lạ với đôi mắt có nhiều lông

  Một chàng trai trẻ tại Iran xuất hiện căn bệnh hiếm gặp ở mắt khiến cậu xuất hiện những sợi lông đen mọc trong mắt. Các nhà nghiên cứu tại đây đã kết luận hiện tượng này là do một khối u bì giác mạc mà cậu không may mắc phải

  >> Tẩy lông ở đâu hiệu quả nhất?

  Tại Iran , một chàng trai 19 tuổi bị một khối u hiếm gặp ở mắt. Điều đặc biệt là khối u này khiến cậu mọc lông trong mắt. Sợi lông đen bất thường mọc ra từ nhãn cầu anh chàng này từ khi khối u bắt đầu to dần ra và đạt đường kính 5 mmm

  Theo kết luận của các chuyên gia và nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y Dược Tabriz (Iran), khối u dị thường của chàng trai là u bì kết giác mạc (limbal dermoid). Các bác sỹ cho biết, đây là khối u bẩm sinh nhưng lành tính, nó có thể gây loạn thị và ảnh hưởng đến thị lực bệnh nhân nhưng thường không gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Trong trường hợp này, chàng trai trẻ cảm thấy quá bất tiện với khối u nên đã yêu cầu tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Ca phẫu thuật đã diễn ra suôn sẻ, thành công và không để lại di chứng nào.

  Ông Fromer nói thêm rằng, u bì kết giác mạc có thể gây loạn thị (nhìn mờ), nhưng thường không dẫn đến các vấn đề thị giác nghiêm trọng. Đó là vì, các khối u dạng này thường không che phủ trung tâm của giác mạc – phần quan trọng chịu trách nhiệm về thị lực của mắt.

  Chàng trai kỳ lạ với đôi mắt có nhiều lông

  Những sợi lông mọc xung quanh mắt

  Dermoids Limbal có thể được gỡ bỏ vì lý do thẩm mỹ, nhưng loại bỏ của họ thường không thay đổi thị lực của bệnh nhân, Fromer.

  Các u bì kết giác mạc có thể được phẫu thuật cắt bỏ vì lí do thẩm mỹ, nhưng việc loại bỏ chúng thường không thay đổi được thị lực của bệnh nhân.

  Khối u như trên có thể làm mờ tầm nhìn, nhưng nó thường không phủ lên giác mạc mắt, trong trường hợp này có thể dẫn đến tình trạng mù lòa sau đó. l Bác sĩ Fromer cũng cho biết ông đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ bị chứng “nhãn cầu lông”, và người đó không muốn lấy nó ra. “Khối u không tăng trưởng hay thay đổi, và nó không gây phiền hà gì cho cô ấy”, chuyên gia Fromer nói.


  Bạn đang xem: Chàng trai kỳ lạ với đôi mắt có nhiều lông trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x