Chẩn đoán sức khỏe vùng kín qua lông mu

  Những biểu hiện bất thường ở vi ô lông vùng kín đều có thể là dấu hiệu của bệnh lý liên quan đến phụ khoa. Cách chẩn đoán sức khỏe vùng kín qua lông mu sau, chị em nên chú ý phát hiện và kịp thời điều trị sớm

  >>Tẩy lông chân hiệu quả
  >>Tẩy lông nách vĩnh viễn
  >>Tẩy lông ở đâu hiệu quả nhất

  Thiếu lông mu

  Chẩn đoán sức khỏe vùng kín qua lông mu

  Thiếu lông mu cũng tiểm ẩn một số bệnh

  Một số bạn gái không có lông mu cũng không có lông nách? Nguyên nhân thứ nhất là do lượng androgen trung bình trong cơ thể XX thấp; nguyên nhân thứ hai là bộ phận sinh dục và nang lông nách không nhạy cảm với việc hấp thụ androgen.

  Hiện tượng lông mu và lông nách khan hiếm còn gọi là “bệnh thiếu lông”, chiếm khoảng 2,5%.

  Bệnh thiếu lông thường là biểu hiện của một số bệnh tiềm ẩn, bạn không nên xem thường. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra chính xác.

  Quá rậm rạp cũng không tốt

  Chẩn đoán sức khỏe vùng kín qua lông mu

  Buồng trứng đa nang cũng dễ gây rậm lông mu

  Một số phụ nữ mọc quá nhiều lông trên cơ thể, đó cũng là dấu hiệu của bệnh tật. Những người bị u tuyến yên thường rất rậm rạp vùng kín. Biểu hiện của người bệnh là mặt tròn vạnh, bụng to như trống, da thô dày, hay bị vô kinh và cao huyết áp.

  Những người mắc tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh và có khối u thường bài tiết quá nhiều androgen trong cơ thể, khiến lông mu trở nên rậm rạp và âm hạch phì đại. Các bệnh nhân bị hội chứng đa nang buồng trứng cũng có hiện tượng này. Biểu hiện chính của chứng đa nang buồng trứng là ban đầu lông mọc không quá nhiều, bị bế kinh hoặc kinh nguyệt thưa, béo phì, vô sinh. Về sau, lông mu và lông tại các bộ phận khác trên cơ thể ngày càng dày rậm. Ngoài ra, không thể loại trừ yếu tố rậm lông do di truyền, do dùng thuốc… Bất kỳ hiện tượng nào cũng đều nên tới các cơ sở y tế uy tín kiểm tra để chẩn đoán chính xác bệnh tình.

  Ngứa lông vùng kín  coi chừng bị rận mu

  Ngứa vùng lông mu có thể liên quan đến bệnh rận mu

  Ngứa vùng lông mu có thể liên quan đến bệnh rận mu

  Chúng ta thường có thể tự chẩn đoán được bệnh rận mu. Bạn cũng có thể đến các phòng khám bệnh viện để được hướng dẫn. Nếu bạn quan sát rận mu bằng mắt thường hoặc dưới kính lúp, chúng nhìn như những con cua nhỏ xíu. Chúng có màu xám nhạt nhưng sẽ đậm hơn khi cơ thể chúng sưng lên sau khi hút máu người. Rận mu và trứng của chúng bám vào vùng lông mu, chúng còn ký sinh khác như nách, lông mi và lông mày. Trứng của chúng màu trắng và thường được tìm thấy theo cụm nhỏ gần chân lông.


  Bạn đang xem: Chẩn đoán sức khỏe vùng kín qua lông mu trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x