Cách tẩy lông mặt hiệu quả

  Tẩy lông không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ tuy nhiên cách tẩy lông đúng cho hiệu quả lâu dài không phải ai cũng biết. Đọc bài viết về cách tẩy lông mặt hiệu quả dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để làn da bạn mịn màng lâu hơn, giảm đau rát và giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với mình.

  >> Tẩy lông vùng khác

  >> Chăm sóc da mặt sau triệt lông

  Bạn nên dùng loại sáp tẩy lông nóng bởi nó rất nhẹ nhàng nên phù hợp với nhiều loại da, kể cả da nhạy cảm và khi lấy ra cũng ít gây đau rát hơn. Trong khi đó loại sáp lạnh sự kết dính không nhiều nên hiệu quả không cao bằng sáp nóng.

  Để tẩy lông mặt, bạn sẽ mất khoảng 20 phút với bộ dụng cụ tẩy lông của mình.

  Điều kiện tốt nhất để tẩy lông trên mặt là lông mọc ra ít nhất bằng ¼ so với lần tẩy lông đầu tiên. Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi tẩy lông đề phòng bụi bẩn và nhiễm trùng cho da.
  Tiếp theo, hãy làm sạch da mặt của mình, loại bỏ lớp trang điểm và dầu trên da.

  Cách tẩy lông mặt hiệu quả

  Bôi sáp tẩy lông lên mặt theo chiều lông mọc

  Tiếp theo, hãy bôi sáp tẩy lông trên mặt theo chiều lông mọc. Sử dụng dụng cụ bôi là một thanh gỗ, Nhớ bôi một lượng sáp vừa phải trên da, không nên quá dày hoặc quá mỏng bởi mỏng sẽ không lấy đi được lớp lông trên mặt, còn dày quá sẽ khó trong việc tách lớp sáp ra khỏi da. Nhớ giữ lại một ít sáp thừa trong trường hợp còn sót lại lông trên mặt

  Sau đó, che phần sáp vừa bôi lên da bằng một dải mỏng (có sẵn trong bộ dụng cụ tẩy lông), miết dải đó trên da vài lần để chắc chắn nó đã bám vào lớp sáp đó.

  Cách tẩy lông mặt hiệu quả

  Kéo dải băng ra khỏi mặt thật nhanh

  Khi lấy sáp ra khỏi da, nhớ dùng một tay để giữ da căng ra, một tay kéo sáp ra khỏi da ngược theo chiều lông mọc một cách nhanh nhất. Không kéo miếng sáp đó cao lên mà kéo sát với mặt da, để tránh cho da khỏi bị đau rát. Nếu cảm thấy da bị rát, bạn có thể ấn mạnh tay vào da của mình, nó sẽ giúp da dịu lại và không còn đau nữa.

  Cách tẩy lông mặt hiệu quả

  Bạn có thể dùng nhíp nhổ những sợi lông còn sót lại

  Trường hợp vẫn còn một ít lông còn sót lại một ít lông chưa được sáp lấy đi hết, thường còn ở rìa của vùng bôi sáp, bạn hãy bôi phần sáp thừa trên da, lặp lại như vừa rồi và kéo miếng sáp ra sau khi dán được một lúc. Nhớ không bôi sáp lên cùng một khu vực hai lần, tránh làm tổn thương da. Còn những sợi lông sót lại trên vùng da đã được tẩy, bạn có thể dùng nhíp để nhổ nó.

  Sau khi đã tẩy lông xong, bạn rửa lại mặt để loại bỏ phần sáp còn dính trên mặt. Sau đó bạn bôi kem dưỡng da lên để bảo vệ làn da nhạy cảm sau khi tẩy lông.

  Cách tẩy lông mặt hiệu quả

  Nên bôi kem dưỡng da sau khi tẩy lông

  Bạn nên đứng trước gương tẩy lông để có thể bôi sáp đúng vị trí, tránh dính vào mắt và miệng. Trước khi bôi sáp bạn nên thử một lượng nhỏ ra tay để chắc chắn nhiệt độ sáp không quá nóng với da bạn.

  Nếu bạn sợ bị đau, bạn có thể dùng một bình xịt gây tê bôi lên da và vùng lông mày, nên tránh vùng mắt, nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.


  Bạn đang xem: Cách tẩy lông mặt hiệu quả trong Tin tức

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  
  CÁC TIN LIÊN QUAN
  x